Go to Main Navigation Go to ariane Go to Social Networks Go to Bottom Navigation
ร้านค้าออนไลน์
picture ร้านค้าออนไลน์
นาฬิกา
picture นาฬิกา
จักรวาลแห่ง Longines
picture จักรวาลแห่ง Longines
เครื่องมือค้นหาร้าน
picture เครื่องมือค้นหาร้าน
บริการลูกค้า
picture บริษัท
 
en en-AU en-GB fr fr-CH de de-CH es it it-CH ko pl zh-Hans zh-Hant ja ru th tr pt

Search

โลซานน์; รอบแรก; การแข่งขันซีรีส์ Longines Masters
2019-03-18
การขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง
Lausanne, new leg of the Longines Masters Series

Longines Masters of Lausanne จะมีการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2019 พร้อมเฉลิมฉลองความงดงามของกีฬาโดยนักขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางและม้าแข่งยอดฝีมือระดับโลกที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขัน ณ กรุงโลซานน์ ซึ่งเป็นถิ่นที่ตั้งขององค์กรมากกว่า 50 องค์กร ที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬารวมถึงสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ (FEI)ééé

แนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Longines Masters’ คือการรวมสุดยอดกีฬาและไลฟ์สไตล์ไปไว้ยังกลางแจ้งเป็นครั้งแรก ซึ่งการแข่งขันจะดำเนินเป็นระยะเวลาสี่วัน ประกอบด้วยรายการ Longines Speed Challenge, Masters Power และ Longines Grand Prix รวมถึงแบรนด์ผู้ให้การสนับสนุนอันทรงเกียรติ และแขกรับเชิญชื่อดัง พร้อมประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ไม่เหมือนใคร สัมผัสกับเมนูอาหารรสเลิศและกิจกรรมต่างๆ สำหรับครอบครัว โดย Longines Masters of Lausanne ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการนัดพบพิเศษบนปฏิทินกีฬาและโซเชียล

การแข่งขัน Longines Masters แต่ละรายการจะมีการแพร่ภาพออกอากาศถึง 100 ประเทศ และมากถึง 260 ล้านครัวเรือน รวมทั้งประโยชน์ของสื่อดิจิตอลที่ครอบคลุมกลุ่มผู้ชมนานาชาติและแฟนกีฬากลุ่มใหม่จากทั่วโลก

ดูเพิ่มเติม
2019 Longines Rising Ski Stars; Meta Hrovat; Clément Noël
2019-03-17
สกีอัลไพน์
The 2019 Longines Rising Ski Stars prizes awarded to Meta Hrovat and Clément Noël

In the context of the FIS Alpine Ski World Cup Finals, of which Longines is the Official Timekeeper, the Swiss watch brand was delighted to present the Longines Rising Ski Stars prizes today in Soldeu, Andorra. This title, which rewards the best female skier under the age of 21 and the best male skier under the age of 23 in the FIS Alpine Ski World Cup overall standings for the season, was awarded to Slovenia’s Meta Hrovat and France’s Clément Noël.

Two-time slalom winner at the FIS Junior World Championships in 2018 and 2019, Meta Hrovat ended her third FIS Alpine Ski World Cup season with four top-10 results in the disciplines of slalom and giant slalom, while Clément Noël has achieved his best results in the circuit this season, claiming three slalom victories, in Wengen, Kitzbühel and Soldeu. Both talented athletes received a Longines watch, a trophy, as well as a cheque from Longines Vice President, Charles Villoz.

This celebration was held today, following the prize giving ceremony for the overall winners of the 2018/2019 FIS Alpine Ski World Cup, a title defended by Longines Ambassador of Elegance Mikaela Shiffrin and Marcel Hirscher, who received an elegant timepiece to mark their outstanding performance. 

ดูเพิ่มเติม
Longines Gran Premio Latinoamericano; การแข่งม้า 2019;
2019-03-10
การแข่งม้า
Longines Gran Premio Latinoamericano 2019

Longines ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ Organización Latinoamericana de Fomento del Pura Sangre de Carrera (OSAF) มีความภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่จับเวลาการแข่งขันทุกรายการของ Longines Gran Premio Latinoamericano in Santiago (ชิลี) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Ya Primo ซึ่งกุมบังเหียนโดย Jeremy Laprida คว้าชัยในการแข่งขันไฮไลท์ของรายการ Longines Gran Premio Latinoamericano ปี 2019 และ Bernardo León บน Lluvia de Plata ม้าคู่ใจ เป็นผู้ครองแชมป์รายการ Longines Cup Carlos Campino ปี 2019 เพื่อเป็นการเน้นย้ำคติพจน์’ความสง่างามเป็นทัศนคติ‘ของแบรนด์’ Longines ยังได้จัดมอบรางวัล Longines Prize for Elegance เพื่อเฉลิมฉลองการแสดงออกถึงความสง่างามรายบุคคล และมอบเรือนเวลา Longines เป็นรางวัลให้แก่สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีผู้ได้รับเลือก

 

นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้เข้าชมการแข่งขันที่จะได้พบกับนาฬิกาอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน ที่มีรูปลักษณ์ทะมัดทะแมง“และมีความแม่นยำสูง”จากคอลเลคชั่น Conquest V.H.P. นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้นับเป็นเทคโนโลยีความแม่นยำที่ก้าวล้ำของควอตซ์ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีในการจับเวลาซึ่งนาฬิกาแบรนด์สวิสถือเป็นผู้นำ กลไกการทำงานของ Conquest V.H.P. ได้รับการกล่าวขานถึงความเที่ยงตรงสูงสำหรับนาฬิกาอนาล็อก (± 5 วินาที/ปี) และในเรื่องความสามารถของการตั้งเข็มใหม่หลังจากที่ถูกกระแทกหรือเข้าไปอยู่ในสนามแม่เหล็ก ซึ่งคุณสมบัติพิเศษในนาฬิกา Longines รุ่นนี้’ได้ผ่านการสร้างสรรค์ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานและปฏิทินถาวร

 

Longines Gran Premio Latinoamericano คือการแข่งขันที่หมุนเวียนสถานที่จัดงานไปยังหลากหลายประเทศในละตินอเมริกา ซึ่งจัดโดย OSAF เป็นประจำทุกปี นอกจากการเป็นผู้สนับสนุนหลักแล้ว Longines ยังมีความภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่จับเวลาและสนับสนุนนาฬิกาสำหรับการแข่งขันอย่างเป็นทางการ รวมถึงได้รับพิจารณาให้เป็นการแข่งขันม้ารายการสำคัญที่สุดระดับนานาชาติในกลุ่ม 1 ของอนุทวีป โดยในปี 2020 Longines Gran Premio Latinoamericano จะมีการจัดแข่งขันขึ้นที่ประเทศอาร์เจนตินา

ดูเพิ่มเติม
Longines Global Champions Tour of Doha; การขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ปี 2019
2019-03-03
การขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง
Longines Global Champions Tour of Doha 2019

ในปี 2019 ผู้ชมจะได้พบเห็นการแข่งขันที่น่าเกรงขามถึง 20 รายการทั่วทั้งทวีป เนื่องจากวงจรการแข่งขัน Longines Global Champions Tour ได้ขยายขอบเขตของการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระดับชั้นนำไปยังสถานที่ใหม่ๆ โดยสามจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นแห่งใหม่ที่เข้าร่วมอยู่ในวงจรการแข่งขันปีนี้ ได้แก่ สตอกโฮล์ม มอนทรีออล และนิวยอร์ก อันเป็นการสร้างขอบข่ายที่สำคัญซึ่งครอบคลุมทั้งอเมริกา ยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง สำหรับในครั้งแรก ซีรีส์การแข่งขันรอบเปิดตัวได้จัดขึ้นที่เมืองโดฮา ณ ศูนย์กีฬาแข่งม้า AL SHAQAB อันโอ่อ่าอลังการ การเดินทางเพื่อแข่งขันจะมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น อย่างเช่น เม็กซิโกซิตี้ เซี่ยงไฮ้ โมนาโก ปารีส และโรม การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศอันทรงเกียรติของฤดูกาลนี้จะจัดขึ้นที่นครนิวยอร์ก บนเกาะ Governors Island สุดท้ายแต่เป็นสิ่งที่สำคัญก็คือ วงจรการแข่งขันจะจบลงด้วยการแข่งขัน Longines Global Champions Tour Super Grand Prix ที่กรุงปราก ซึ่งจะรวบรวมผู้ชนะการแข่งขัน Longines Global Champions Tour Super Grand Prix ในแต่ละรอบเพื่อมาชิงชัยกันในรอบสุดท้าย

ในฐานะผู้สนับสนุนหลักและผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน Longines แบรนด์นาฬิกาสวิสมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพยานให้กับชัยชนะของ Julien Epaillard (ฝรั่งเศส) ซึ่งขี่ม้า Usual Suspect d’Auge ในการทดสอบซึ่งเป็นไฮไลท์ในช่วงสุดสัปดาห์’ของการแข่งขัน Longines Global Champions Tour Grand Prix of Doha ชัยชนะในครั้งนี้ ทำให้เขาได้รับตั๋วทองใบแรกเพื่อไปแข่งขันในรายการ Longines Global Champions Tour Super Grand Prix ซึ่งเขาจะได้ชิงชัยกับผู้ชนะของการแข่งขันในรอบถัดไป Ben Maher (สหราชอาณาจักร) ซึ่งขี่ม้า Explosion W และ Nicola Philippaerts (เบลเยียม) ซึ่งขี่ม้า H&M Chilli Willi คว้าอันดับสองและสามตามลำดับ

ในช่วงสุดสัปดาห์ ผู้ชมการแข่งขันมีโอกาสได้พบกับนาฬิกาโครโนกราฟรุ่น Conquest V.H.P. ที่มี “ความเที่ยงตรงสูง” ซึ่งเป็นตัวแทนความสำเร็จครั้งใหม่ของวงการนาฬิกาควอตซ์และการผสมผสานความแม่นยำ เทคนิคที่ยอดเยี่ยม และรูปลักษณ์ที่ดูทะมัดทะแมงเข้าไว้ด้วยกัน อันเป็นความสง่างามอย่างมีเอกลักษณ์ของแบรนด์’ อีกทั้งประกอบด้วยกลไกการทำงานสุดพิเศษ ซึ่งเป็นที่รู้จักดีว่าเป็นนาฬิกาอนาล็อกที่มีความเที่ยงตรงสูง (+- 5 วินาที/ปี) และความสามารถในการตั้งเข็มใหม่หากเกิดการกระแทกหรือสัมผัสกับสนามแม่เหล็ก นาฬิกา Conquest V.H.P. จึงเป็นผู้นำของความแม่นยำระดับสูงสุด

ดูเพิ่มเติม
Stefanie Graf แอมบาสเดอร์แห่งความสง่างามของ Longines; มูลนิธิ; ฮัมบูร์ก
2019-02-27
บริษัท
Stefanie Graf แอมบาสเดอร์แห่งความสง่างามของ Longines เปิดประตูมูลนิธิของเธอในเมืองฮัมบูร์ก

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019, Stefanie Graf และมูลนิธิ Children for Tomorrow ของเธอได้ต้อนรับ Longines แบรนด์นาฬิกาสวิสด้วยความยินดี ที่เมืองฮัมบูร์ก (เยอรมนี) สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 โดยนักเทนนิสผู้มีชื่อเสียงชาวเยอรมัน มีที่ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยศูนย์การแพทย์ฮัมบูร์ก-เอพเพนดอร์ฟ โดยได้ให้การช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม การข่มเหง และความรุนแรง

Stefanie Graf กล่าวว่า “Longines เป็นองค์กรที่มีน้ำใจและให้การสนับสนุนต่อสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งต่อจิตใจและมูลนิธิ Children for Tomorrow ของฉัน กว่า 20 ปีที่เราบำบัดความบอบช้ำทางจิตใจโดยใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยให้การดูแลเด็กจำนวนมากที่สุดเท่าที่ทำได้ ที่ซึ่งได้รับความทุกข์ยากจากสงคราม การพลัดถิ่น และความรุนแรง  บาดแผลภายในเหล่านี้มักถูกมองข้ามไป การสร้างความตระหนักในสิ่งที่เด็กเหล่านี้ต้องอดทนและสิ่งที่จำเป็นในการเยียวยาแก่พวกเขา ก็คือภารกิจของ Children for Tomorrow เราต้องการมอบความหวังใหม่ให้กับเด็กๆ ให้มากที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสของพวกเขา”

องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรได้นำแสงสว่างมาสู่ประเด็นปัญหาที่ละเอียดอ่อนของผู้ลี้ภัยและสุขภาพใจที่ดีของพวกเขา ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมได้ช่วยให้เด็กและวัยรุ่นเหล่านี้สามารถเอาชนะความบอบช้ำทางจิตใจด้วยการบำบัดทางจิตวิทยาและกิจกรรมต่างๆ เช่น ศิลปะบำบัด ในวันพุธนี้ ช่างทำนาฬิกาจากบริษัท Longines จะไปที่มูลนิธิเพื่อแนะนำให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในการช่างฝีมือของเขา

กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้ Stefanie Graf และบริษัท Longines ได้ย้ำจุดยืนของการเป็นพันธมิตรต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยความร่วมมือได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2008 และได้เฉลิมฉลองฤดูร้อนที่ผ่านมาด้วยการประมูลขายนาฬิกาในจำนวนจำกัดเพียง 10 เรือน อันได้แก่เรือนเวลาในชุด “Conquest V.H.P. Stefanie Graf & Andre Agassi Foundations” โดยรายได้ทั้งหมดนี้มอบให้กับมูลนิธิ Children for Tomorrow และ The Andre Agassi Foundation for Education สององค์กรการกุศลที่ก่อตั้งโดยแอมบาสเดอร์แห่งความสง่างามทั้งสองท่าน %break%ความงดงามของหัวใจ

คุณค่าที่แท้จริงสำหรับความเป็นเลิศและความสง่างามของ Longines มักทำให้เกิดความพยายามเพื่อบรรลุผลสำเร็จและส่งเสริมแบบอย่างที่ดีของสังคม’ ในส่วนนี้ แบรนด์นาฬิกาทรายติดปีกได้หลอมรวมพันธมิตรมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อนำพาการสนับสนุนของพวกเขาไปสู่องค์กรการกุศลต่างๆ

Walter von Känel ประธานบริษัท Longines กล่าวว่า “ค่านิยมหลักของ Longines จะนำพาให้แบรนด์ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อยู่เสมอ’ เรามีความภาคภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับมูลนิธิ Children for Tomorrow ในการช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า ความเห็นแก่ผู้อื่น การอุทิศตน และความเอื้ออาทรที่แสดงออกโดย Stefanie Graf ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิและแอมบาสเดอร์แห่งความสง่างามของ Longines เป็นที่มาของแรงบันดาลใจและตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความสง่างามอย่างแท้จริง – ความงดงามของหัวใจที่มีเมตตา–มีคุณค่าอย่างยิ่งต่อแบรนด์ของเรา” Stefanie Graf กล่าวเพิ่มเติมว่า “ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของบริษัทอย่าง Longines ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ แบบแผน คุณภาพ และการช่างฝีมือ  เรามีพันธกิจร่วมกันที่จะทำให้ชีวิตของผู้อื่นเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น’ การให้และความห่วงใยคือบทบาทที่ยิ่งใหญ่ของผู้ให้”


เกี่ยวกับ Children for Tomorrow

Children for Tomorrow เป็นมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีเป้าหมายในการสนับสนุนและริเริ่มโครงการที่ให้ความช่วยเหลือแก่เด็กและครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม การข่มเหง และความรุนแรง เด็กเหล่านี้มีประสบการณ์ที่ทำให้พวกเขาหวาดกลัว บางคนสูญเสียพ่อแม่และญาติสนิท ผลของความบอบช้ำทางจิตใจ ทำให้บางคนทุกข์ทรมานจากหรือยังคงมีความผิดปกติด้านการนอน การฝันร้าย ความหดหู่หรืออาการอื่นๆ เพื่อที่จะเอาชนะความบอบช้ำเหล่านี้ พวกเขาจำเป็นต้องได้รับการบำบัดทางจิตโดยบุคลากรที่ผ่านการฝึกอบรมและมีคุณสมบัติ เงินทุนที่ใช้ในการดำเนินงานจากมูลนิธิ Children for Tomorrow มีไว้เพื่อรักษาบาดแผลภายในจิตใจดังกล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.children-for-tomorrow.com/
 

Stefanie Graf และ Longines

นักเทนนิสหญิงที่มีชื่อเสียงและความสามารถสูงเกินวัย – เธอเริ่มเล่นเทนนิสเมื่ออายุ 4 ขวบ – ผู้เชี่ยวชาญประจำสนามชื่นชมในความเป็นมืออาชีพและความเก่งกล้าสามารถของเธอ Stefanie Graf ได้สร้างความประทับใจที่ไม่มีวันลบเลือนได้ไว้ในประวัติศาสตร์ของกีฬาเทนนิส เธอเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นประวัติการณ์ตลอด 17 ปี ของการแข่งขันในอาชีพ: ด้วยชัยชนะ 902 ครั้ง รวมถึงแกรนด์สแลม 22 รายการ, เหรียญทองโอลิมปิก, อันดับ 1 ในการจัดอันดับ WTA เป็นเวลา 377 สัปดาห์ – โดยยังไม่มีผู้ใดทำลายสถิตินี้ได้จนทุกวันนี้ Stefanie Graf เป็นบุคคลสำคัญที่โดดเด่นอย่างแท้จริงในประวัติศาสตร์ด้านการกีฬา Stefanie Graf และ Longines ร่วมกันมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ ประสิทธิภาพ และความสง่างาม’ ด้วยความเก่งกล้า ความมุ่งมั่น และความเอื้ออาทรของเธอ แชมเปียนผู้นี้จึงเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณค่าของ Longines ดังคำขวัญของแบรนด์ที่ว่า’ ความสง่างามคือทัศนคติ แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาจึงมีความภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนมูลนิธิ Children for Tomorrow รวมถึงผลงานของแอมบาสเดอร์แห่งความสง่างามผู้นี้

ดูเพิ่มเติม
Longines FEI Jumping Nations Cup of UAE 2019; การขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ปี 2019
2019-02-24
การขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง
Longines FEI Jumping Nations Cup of UAE 2019

เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2019 ทีมเยอรมนีซึ่งประกอบด้วย Mario Stevens ขี่ม้า Talisman de Mazure, Sven Schlsselburg ขี่ม้า Bud Spencer, Miriam Schneider ขี่ม้า Fidelius G และ Philipp Weishaupt ขี่ม้า Catokia คว้าอันดับหนึ่งในการแข่งขัน Longines FEI Jumping Nations Cup of UAE ที่อาบูดาบีü ทีมไอร์แลนด์เข้ามาในอันดับสอง ตามมาด้วยทีมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งคว้าอันดับสามในประเทศบ้านเกิดของตนเอง สองวันก่อนหน้านี้ หนึ่งในสมาชิกทีมผู้ชนะ ได้แก่ Philipp Weishaupt ได้ควบม้า Catokia เข้าสู่เส้นชัยในรายการ President of the UAE Showjumping Cup Grand Prix ซึ่งนำเสนอโดยบริษัท Longines’ โดยมี Danemarks Tina Lund ซึ่งขี่ม้า Carallo และ Abdullah Mohd Al Marri (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ซึ่งขี่ม้า James V.D Oude Heihoef ตามมาในอันดับสองและสามตามลำดับ’ ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ผู้จับเวลา และนาฬิกาอย่างเป็นทางการของการแข่งขันครั้งนี้ Longines มีความภูมิใจที่ได้มอบเรือนเวลาอันเปี่ยมด้วยความสง่างามให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันทั้งสองรายการ

และในโอกาสนี้ แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสมีความยินดีที่ได้นำเสนอนาฬิกาอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน อันได้แก่ นาฬิการุ่น Conquest V.H.P. ที่มี “ความเที่ยงตรงสูง” ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความสำเร็จครั้งใหม่ของวงการนาฬิกาควอตซ์และการผสมผสานความแม่นยำ เทคนิคที่ยอดเยี่ยม และรูปลักษณ์ที่ดูทะมัดทะแมงเข้าไว้ด้วยกัน อันเป็นความสง่างามอย่างมีเอกลักษณ์ของแบรนด์’

ดูเพิ่มเติม
เพิ่มผลิตภัณฑ์ในโปรแกรมเปรียบเทียบแล้ว!
โปรดเลือกนาฬิกาอื่นเพื่อเปรียบเทียบ คุณสามารถเปรียบเทียบนาฬิกาได้ถึงสามแบบ
คุณได้ทำการลบรายการ %REF% ออกจากโปรแกรมเปรียบเทียบ
คุณได้ทำการล้างรายการทั้งหมดออกจากโปรแกรมเปรียบเทียบ
ความสนใจ
โปรแกรมเปรียบเทียบนี้จำกัดเพียง 3 รายการ
ตกลง
คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการนำรายการนี้ออก คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการลบออกทั้งหมด
ยกเลิก
ตกลง